• ยุติการตั้งครรภ์ 3 สัปดาห์ แต่ตรวจครรภ์แล้วยังขึ้น2ขีด อาการคัดเต้านมหายไปแล้ว แบบนี้แท้งสมบูรณ์ไหม

  •  Pat564
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ยุติการตั้งครรภ์แบบดูดมา3สัปดาห์แล้ว แต่ตรวจครรภ์แล้วยังขึ้น2ขีด อาการคัดเต้านมหายไปแล้ว จนเมื่อ2วันก่อนมีอาการไข่ตกแล้วกลับมาคัดเต้านมได้2วันแต่ไม่มากค่ะ อาการแพ้ท้องก็หายไปแล้ว ไม่มีอาการปวดท้อง ไม่มีเลือดออกค่ะแบบนี้แท้งสมบูรณ์ไหมคะ
    Pat564  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPat564

    การขูดมดลูกหรือการดูดเนื้อออกจากมดลูกนั้น เป็นการนำเนื้อเยื่อภายในมดลูกออกเพื่อใช้ในการตรวจวินิจฉัยหรือรักษาความผิดปกติที่เกิดจากมดลูก เช่น การมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ หรือ ทำเพื่อยุติการตั้งครรภ์

    โดยหลังการยุติการตั้งครรภ์มานั้น อาจจะมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ส่วนเรื่องของผลตรวจการตั้งครรภ์อาจจะยังให้ผลบวกได้ภายในประมาณ 1 เดือนหลังจากยุติการตั้งครรภ์

    โดยตอนนี้หากยุติการตั้งครรภ์มา 3 สัปดาห์ อาการควรจะหายสนิทดี และสามารถยืนยันการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้งได้ที่ 1 เดือน ถ้าไม่มีเลือดออกผิดปกติแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะแท้งสมบูรณ์ค่ะ