• มีอาการเจ็บซี่โครงใต้ราวยมด้านซ้ายมาเกือบสัปดาห์ ตอนนี้ยกแขนแล้วรู้สึกตึงกว่าเดิม มีอาการท้องอืดร่วมด้วย เป็นอาการของโรคอะไร

  •  ParnParn
    สมาชิก
    ก่อนหน้าราวสัปดาห์ มีอาการเจ็บซี่โครงใต้ราวนมซ้าย เข้าใจว่าอาจเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ และคิดว่าน่าจะดีขึ้น แต่พอผ่านไปสัปดาห์นิด ๆ อาการเจ็บยังไม่ทุเลา ลองยกแขนขึ้นเหนือหัวจนสุดเพื่อเช็คอาการปวด ก็พบว่าตึงขึ้นกว่าเดิมและมีเส้นนูนขนาดใหญ่กว่าหลอดยาคูลท์นิดหน่อย เริ่มจากชายโครงขึ้นมาทางใต้ราวนนมและขึ้นไปจนถึงทรวงอก มีอาการท้องอืด แน่น ร่วมด้วย คิดว่าคงไม่ใช่กล้ามเนื้ออักเสบแล้ว แต่อยากทราบว่าเป็นสัญญาณเตือนโรคร้ายแรงอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ParnParn @อาการเจ็บหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอด โรคกล้ามเนื้อเอ็นกระดูก ระบบทางเดินอาหาร ค่ะ @จากที่คุณ ParnParn ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ