• กำลังสงสัยว่ายาที่ใช้อยู่ทำให้เกิดอาการแบบที่เป็นอยู่นี้หรือเปล่าค่ะ?

  •  Janista
    สมาชิก

    ดิฉันทาน Androcurมาได้2อาทิตย์แล้วค่ะ ช่วงนี้เริ่มมีอาการแปลกๆ เช่น

    1.ใจสั่น

    2.กระดูกมีเสียงก๊อปแก๊ป ตอนขยับตัว

    3.ลุกขึ้นมาปัสสะวะกลางคืนบ่อย

    สวัสดีครับ ยา Androcur เป็นยา Cyproterone acetate เป็นยาออกฤทธิ์ยับยั้ง Androgen ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย มักใช้ในผู้ป่วยที่มีฮอร์โมนเพศชายสูง หรือใช้ในผู้ป่วยที่ต้องการลดฮอร์โมนเพศชาย เช่นผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ ผลข้างเคียงของยา อาจให้ให้อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ปวดเมื่อยตามตัวตามกระดูกได้ หมอแนะนำให้คุณไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงของอาการเบื่องต้น เนื่องจากอาการอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆได้ หากสาเหตุเกิดจากยา อาจจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้สั่งจ่ายยาเพื่อปรับการรักษาครับ