• ยาแคปซูลมีเหมือนผงเล็กๆออกมาในแผงที่ยังไม่ได้แกะ สามารถกินได้ไหม

  •  kidakarn
    สมาชิก
    ยาแคปซูลมีเหมือนผงเล็กๆออกมาในแผงที่ยังไม่ได้ไปแกะสามารถกินได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kidakarn,

                         หากยายังไม่ถึงวันหมดอายุ และแผงฟอยด์ที่หุ้มยาไม่มีการฉีกขาด รวมถึงเม็ดยายังไม่มีการเปลี่ยนสี โดยดูเทียบกับเม็ดยาอื่นๆ ที่อยู่ในแผงเดียวกัน และแคปซูลไม่ได้มีการเผยอ หรือหลุดออกจากกัน ก็ถือว่ายาเม็ดยาสมบูรณ์ดี สามารถทานได้ โดยประสิทธิภาพยังคงเดิมค่ะ