• เหงือกอักเสบเป็นหนอง กินยาปฏิชีวนะจะช่วยได้ไหม

  • เหงือกอักเสบเป็นหนอง กินยา  Roxithromycin ช่วยได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณสมีแดง สมีแดง

    การที่มีเหงือกอักเสบเป็นหนอง สาเหตุที่พบได้บ่อย คือการดูแลสุขอนามัยในช่องปากที่ไม่ดี จนทำให้เกิดคราบพลัคและคราบหินปูนที่สะสมค่ะ

    หากเหงือกอักเสบรุนแรง อาจทำให้เกิดการสูญเสียฟันได้นะคะ

    การรักษานอกจากการรับประทานยาแก้อักเสบ ควรรักษาสุขภาพฟันและเหงือกด้วยนะคะ

    ดังนั้นคุณสมีแดง สมีแดง สามารถรับประทานยาที่สอบถามได้นะคะ แต่ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมด้วยค่ะ