• ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ

  •  Phantong Wisatpong
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ดิฉันประสบอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซด์  บาดเจ็บบริเวณศรีษะเอ็กเซรย์แล้วไม่พบสิ่งผิดปกติ  เย็บ2ชั้น ชั้นนอก6เข็มมาตั้งแต่28ตุลาคม 2560 ตอนนี้มีอาการตาบวมและยังเจ็บบริเวณแผลอยู่ ยังไม่ได้TC สแกนกำลังสังเกตอาการของตัวเองอยู่  มีข้อแนะนำอะไรสำหรับเคสนี้บ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

    Phantong Wisatpong  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    สำหรับกรณีนี้แนะนำให้เข้ารับการตรวจติดตามตามที่แพทย์นัดทุกครั้งเพื่อประเมินอาการเป็นระยะๆค่ะ

    ทั้งนี้การสังเกตอาการของตนเองอย่างใกล้ชิดเป็นเรื่องสำคัญ หากพบว่าแผลมีอาการปวด บวม แดงมากขึ้น หรือพบหนองบริเวณดังกล่าว แนะนำให้รีบกลับไปพบแพทย์ค่ะ

    ส่วนเรื่องยา หากได้รับยาปฏิชีวะนะ ควรรับประทานให้ครบตามแพทย์สั่ง เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนอื่่นๆ และปัญหาเชื้อดื้อยาค่ะ