• ทานยาถ่ายพยาธิครบสามวันแล้ว ต้องทานต่ออีกไหม

  •  Pa'poo HaHa
    สมาชิก

    หลานสาวได้ทานไปแล้ว ครบสามวันแล้ว ต้องทานต่ออีกไหมคะ แล้วต้องเริ่มทางเมื่อไหร่คะ

    คุณ Pa poo

    ถ้าทานครบdose แล้วไม่ต้องทานต่อครับ  เพื่อความแน่ใจควรตรวจอุจจาระหาไข่พยาธิ หลังทาน สัก 1 เดือน ว่ายังมีอยู่หรือไม่  ควรป้องกันพยาธิด้วย เช่นการล้างมือบ่อยๆ ไม่ทานอาหารดิบ ผักต้องแช่น้ำด่างทับทิม   ถ้ายังเสี่ยงอยู่ควรตรวจอุจจาระทุก 6 เดือนครับ

    แต่ไม่ทราบว่า แพทย์บอกว่าเป็นพยาธิตัวไหน แบนหรือกลม   ควรสอบถามแพทย์ผู้สั่งยาเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องอีกทีครับ