• ยาอะไรที่ใช้รักษาอาการแผลพุพอง มีแผลพุพองที่สีข้างและแขน

  •  ชิค วูแมน
    สมาชิก
    เป็นอาการที่พุพองที่ลำตัวตรงบริเวณสีข้าง ตอนนี้ลามมาเป็นที่แขนแล้วค่ะ ใช้ยาอะไรทาคะ และยาอะไรที่ใช้กินคะ
    ชิค วูแมน  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ชิค วูแมน

    ในกรณีนี้ไม่แน่ใจว่าหมายถึงแผลพุพองที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเป็นแผลพุพองจากการโดนความร้อน

    หากเป็นแผลพุพองจากการติดเชื้อแบคทีเรีย  อาการเช่น มีตุ่มน้ำพอง ผื่นแดง เจ็บและคัน หรือมีสะเก็ดสีเหลืองปกคลุม ควรได้รับยาฆ่าเชื้อแบบครีมหรือแบบรับประทานขึ้นกับความรุนแรงภายใต้การดูแลของแพทย์ โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 7-10 วันในการกินยาฆ่าเชื้อ และควรดูแลรักษาแผลโดยใช้น้ำเกลือทางการแพทย์เช็ดทำความสะอาดภายนอก ล้างมือให้สะอาดเป็นประจำ ไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่นเพราะอาจทำให้เกิดการติดต่อ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและจ่ายยาฆ่าเชื้อตามเหมาะสมค่ะ

    https://www.pobpad.com/%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%9E%E0%B8%B8%E0%B8%9E%E0%B8%AD%E0%B8%87