• มีจุดขาวๆตามรูขุมขน คัน เวลาเกาแรงๆจะมีเลือดออก ควรทำอย่างไร

  •  Jhunlaphat Sriwai
    สมาชิก
    เป็นคล้ายๆผื่น จุดขาวๆตามรูขุมขนแล้วก็คันด้วยครับ เวลาเกาแรงๆแล้วจะมีเลือดออกตรงรูขมขนด้วยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Jhunlaphat Sriwai

    อาการที่มีผื่นดังกล่าว อาจเกิดจากรูขุมขนอักเสบ ผื่นแพ้ หรือ ผิวหนังอักเสบ  แต่จากที่กล่าวมา น่าจะเป็นรูขุมขนอักเสบมากที่สุดครับ  เบื้องต้น ไม่ควรเกาผื่น เพราะจะยิ่งทำให้เกิดการติดเชื้อ และ อาจทำให้อาการยิ่งแย่ลงครับ

    ขอแนะนำให้รักษาความสะอาด ใช้สบู่อ่อนๆ และหลีกเลี่ยงแดดร้อน เพื่อไม่ให้มีอาการอับชื้นครับ

    นอกจากนี้ ไม่ควรซื้อยาเองครับ เพราะอาจจะไม่ตรงโรค  ขอแนะนำว่า หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคก่อนการรักษาดีกว่าครับ