• มีผื่นขึ้นตามตัวเป็นมา 3 วันแล้ว และมีอาการปวดหัว ควรทำอย่างไร

  •  Phuthinat Beam
    สมาชิก
    เป็นมา3วันแล้วมีผื่นขึ้นเป็นบืดๆคันขึ้นตัวขึ่นนิ้วมีอาการปวดหัวทั้งสามวันไม่หายควรทำยังไงคะรักษาเบื้องต้น

    สวัสดีครับ คุณ Phuthinat Beam

    อาการผื่นขึ้นตามตัว อาจมีความเป็นไปได้ว่าเกิดจาก ผื่นลมพิษ ผื่นติดเชื้อไวรัส ต่อมไขมันอักเสบ  ในขณะที่อาการปวดศีรษะอาจเกิดจาก ปวดศีรษะไมเกรน ปวดศีรษะจากความเครียด หรือ จากอาการไข้ ได้ครับ

    เบื้องต้น ขอให้พักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ใช้น้ำสบู่อ่อนๆทำความสะอาดตัว และใช้ยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวดศีรษะ

    แต่หากยังมีผื่นขึ้นมาก หรือ มีอาการปวดศีรษะรุนแรง หรือ มีไข้สูงร่วม  ก็ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ