• ยาอะม็อกซีซิลลิน กินแล้วจะลดการดูดซึมโปรตีนและสารอาหารในร่างกายไหม

  •  ฟลุ๊ค Lekchaoum
    สมาชิก
    ยาอะม็อกซีซิลลิน กินเเล้วร่างกายได้รับสารอาหารปกติไหมครับ ยาจะไปทำลายโปรตีนกับสารอาหาร เหมือนกับที่ไปทำลายเชื้อโรคมั้ยครับ พอดีเล่นกล้ามอยู่เลยถามเพราะสงสัยครับ ไปหาหมอเเล้วคุณหมอจ่ายยามาให้ทาน

    สวัสดีครับ คุณ ฟลุ๊ค Lekchaoum

    ปัจจุบัน ยังไม่มีหลักฐานว่ายา Amoxicillin จะกระทบต่อการดูดซึมสารอาหารนะครับ ร่างกายจึงยังได้รับสารอาหารปกติอยู่ครับ  ส่วนแบคทีเรียในร่างกายนั้นจะรับสารในยาฆ่าเชื้อเข้าไป เมื่อตัวยาอยู่ในกระแสเลือด ซึ่งเป็นพิษต่อตัวมันเอง ทำให้มันตายครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้รับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบชุดตามที่แพทย์สั่ง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเชื้อดื้อยาครับ

    สวัสดีครับ คุณ ฟลุ๊ค Lekchaoum

    ปัจจุบัน ยังไม่มีหลักฐานว่ายา Amoxicillin จะกระทบต่อการดูดซึมสารอาหารนะครับ ร่างกายจึงยังได้รับสารอาหารปกติอยู่ครับ  ส่วนแบคทีเรียในร่างกายนั้นจะรับสารในยาฆ่าเชื้อเข้าไป เมื่อตัวยาอยู่ในกระแสเลือด ซึ่งเป็นพิษต่อตัวมันเอง ทำให้มันตายครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้รับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบชุดตามที่แพทย์สั่ง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเชื้อดื้อยาครับ