• หญิงหลังคลอดควรได้รับการตรวจอะไรบ้าง และรับยาตัวไหนบ้าง

  •  Nu Nee
    สมาชิก
    หญิงหลังคลอดควรได้ยาฉีดอรัยบ้างและยากินอะไรบ้างคะ รอทราบชื่อยาจะไปซื้อที่ร้านขายยาคะ

    สวัสดีครับ คุณ  Nu Nee

               หลังคลอดนั้น หากไมไ่ด้มีภาวะแทรกซ้อนอะไรขณะคลอดหรือตั้งครรภ์นั้น ไม่มีความจำเป็นต้องได้ยาอะไรเป็นพิเศษครับ แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบห้าหมู่ ดื่มน้ำให้เพียงพอครับ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง หลีกเลี่ยงการทานยาที่ไม่จำเป็นครับ เพราะยาอาจผ่านมาที่น้ำนม ส่งไปถึงเด็กได้ครับ