• ยาสอดช่องคลอด จำเป็นต้องสอดตรงตามเวลาเดิมไหม

  •  Milk.m
    สมาชิก
    ยาสอดต้องใช้ตามเวลามั้ยคะ หรือว่าเริ่มวันใหม่ก็สามารถสอดได้

    คุณ Milk m

    ยาสอดช่องคลอด vaginal suppositor  ปกติใช้รักษาฆ่าเฃื้อราและ แบคทีเรีย (Bacterial vaginitis)  ควรใช้ตามแพทย์สั่ง และ เภสัชเขียนในซองยา อาจให้วันละครั้งหรือวันละ 2 ครั้ง เช้า และก่อนนอน   ดังนั้น ควรใช้ในเวลาเดียวกันตลอดครับ  ไม่ต้องเริ่มวันใหม่ครับ    เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ได้ตามระยะเวลาทีแพทย์ต้องการ