• อาการเจ็บที่ใต้ราวนมจะเกี่ยวกับโรคกรดไหลย้อนที่เป็นไหมค่ะ?

  •  Bew Sukanya
    สมาชิก
    ไปหาหมอมา มีอาการเจ็บหน้าอกตรงกลางและคอเหมือนมีเสมหะติดอยู่ นอนตอนกลางคืนหายใจไม่สะดวก หมอบอกว่าเป็นกรดไหลย้อย แต่ไม่ได้บอกหมอว่าเจ็บตรงใต้ราวนม อาการที่เจ็บใต้ราวนมเกิดขึ้นจากอะไรค่ะเกี่ยวกับกรดไหลย้อนไหม
    สวัสดีค่ะ คุณ Bew Sukanya @โรคกรดไหลย้อน เกิดจากการที่น้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปที่หลอดอาหาร ทำให้เกิดการระคายเคืองจากกรด ซึ่งเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารทำงานผิดปกติ @อาการ : ปวดแสบร้อนบริเวณหน้าอกและลิ้นปี่ รู้สึกคล้ายก้อนจุกที่คอ กลืนเจ็บหรือติดๆขัดๆ แสบคอ รู้สึกขมหรือเปรี้ยวในคอ มีเสมหะในคอ เรอบ่อย เสียงแหบ ไอเรื้อรัง กระแอมบ่อย เป็นต้น **จากที่คุณ Bew Sukanya สอบถาม คิดว่าอาการเจ็บใต้ราวนมยังสรุปไม่ได้ว่า เป็นจากโรคกรดไหลย้อน หรือเป็นสาเหตุจากกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกอักเสบ ดังนั้นแนะนำให้หลีกเลี่ยงการยกของหนัก ร่วมกับดูแลรักษาโรคกรดไหลย้อนตามแพทย์ผู้ดูแลแนะนำนะคะ หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์ผู้ดูแลเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    Bew Sukanya  deerr
    สมาชิก

    น่าจะเกี่ยวค่ะ เพราะว่ากรดไหลย้อนมันจะทำให้แสบแถวๆหน้าอก มันเลยอาจจะเจ็บที่ใต้ราวนมได้ค่ะ เราก็เคยเป็นเหมือนกันนะ เวลาหายใจก็จะรู้สึกเสียดๆด้วย เลยต้องกิน algycon ให้มันบรรเทาอาการแสบที่หน้าอกค่ะ