• รักษาเบาขึ้นตาใช้ยาอะไร

  •  PRITSANA
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากทราบเรื่องยารักษาอาการเบาหวานขึ้นตาค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ PRITSANA

    ก่อนอื่นเราคงต้องมาทำความรู้จักเรื่องเบาหวานขึ้นตาก่อนนะค่ะ

    เบาหวานขึ้นตา เกิดจากภาวะของโรคเบาหวานที่ควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้ไม่ดีทำให้มีการอุดตันของเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงจอประสาทตา เมื่อปล่อยไว้นาน ๆ จะทำให้มีปัญหาเรื่องของการมองเห็น หรือ อาจจะทำให้ตาบอดได้ค่ะ

    การรักษาจริงๆ ควรที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องของเบาหวานขึ้นตาด้วยการควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ไม่สูงเกินไป และหมั่นตรวจตาเบาหวานประจำปี

    ถ้าเป็นเรื่องของเบาหวานขึ้นตาแล้ว ต้องได้รับการรักษา ด้วยการยิงเลเซอร์ หรือ การผ่าตัดวุ้นตาค่ะ

    https://www.pobpad.com/เบาหวานขึ้นตา