• ยา Methylphenidate มีผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง

  •  Phantanan Kobkitchaisong
    สมาชิก

    ผมดูสารคดีมาเขาบอกว่ายาที่ชื่อ Methylphenidate นั้นแก้สมาธิสั้นได้ แต่ถ้ากินติดต่อกันจะเกิดอะไรขึ้นครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Phantanan Kobkitchaisong

    ตัวยา Methylphenidate ผลข้างเคียงที่สามารถพบได้ ได้แก่ อาการนอนไม่หลับ เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อารมณ์แปรปรวณ เป็นต้น

    นอกจากนี้มีข้อควรระวังในคนไข้ที่มีความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ

    ดังนั้น การใช้ยา ควรใช้ตามคำแนะนำของแพทย์ และควรติดตามการรักษาต่อเนื่องค่ะ