• ยาถ่ายพยาธิ ซื้อยากินเองได้ไหม อายุ 16 แล้ว

  •  Sakdanai Homepan
    สมาชิก
    อยากทราบว่ายาถ่ายพยาธิตามร้านเภสัชกร ร้านขายยา สามารถซื้อกินได้เลยมั้ยครับ จะมีผลข้างเคียงอะไรมั้ย พอดีอายุ 16 ไม่เคยถ่ายเลย

    คุณ Sakdanai

    ยาถ่ายพยาธิ สามารถซื้อตามร้านขายยาได้  เพียงแต่ว่าต้องทราบก่อนว่าเป็นพยาธิอะไร  เช่น ตัวตืดหลุดออกมาให้เห็นเป็นปล้องๆ เป็นพยาธิตัวแบน หรือ พยาธิแซ่ม้า จะคันเวลากลางคืนจะนอน  ต้องให้ยาอีกอย่าง เป็นต้น  เพื่อจะได้บอกเภสัชกรได้ถูกต้อง เลือกชนิดยาถูก