• ทานยาต้าน hiv เกินขนาด จะทำให้ดื้อยาไหม

  •  Aungaoey
    สมาชิก
    กินยา over dose จะทำให้ดื้อยาไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Aungaoey

    จากที่สอบถาม การรับประทานยาต้านไวรัสเกินขนาด ไม่ได้มีผลต่อการดื้อยานะคะ แต่อาจทำให้เกิดผลเสียในแง่ผลข้างเคียงของยาบางตัวที่จะมีผลต่อการทำงานของตับไตค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาตามปริมาณที่แพทย์สั่งจ่าย และรับประทานยาให้ตรงเวลานะคะ