• ยาต้านจุลชีพ ยาตัวนี้ใช้รักษาอะไร

  •  Lhonoi
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามนะครับ คือมีช่วงนึงผมรู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย เหมือนไม่ค่อยมีแรงโดยเฉพาะบริเวณคอกับบ่า มันเมื่อยๆครับ เลยไปหาหมอ หมอได้ทำการตรวจแล้ว ให้ผมนั่งรอ สักพักใหญ่ๆหมอก็ออกใบสั่งยามาให้ผม (หมอไม่ได้บอกว่าอาการแบบนี้เป็นอะไร) ผมไปรับยาก็ได้ยาต้านจุลชีพมาทานครับ อยากสอบถามว่า ยาตัวนี้ใช้รักษาอะไรหรือครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ คุณ Lhonoi

            ภาวะท้องเสียในคนปกตินั้น หากไม่ได้มีอาการรุนแรง เช่นไข้สูง ถ่ายมีมูกเลือด แนะนำให้รักษาตามอาการครับ อย่างไรก็ตามภาวะถ่ายเหลวอาจเป็นได้หลายวันจนถึง1 สัปดาห์ได้ แต่จะลดลงเรื่อยๆ แนะนำรับประทายาเดิมที่แพทย์สั่ง ไม่จำเป็นต้องไปหายาเพิ่มเติมครับ หากอาการไม่ดีขึ้น หรือแย่ลง อาจกลับไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นอีกครั้งครับ

             ส่วนยาต้านจุลชีพนั้น น่าจะหมายถึง ยาปฎิชีวนะ หรือยาฆ่าเชื้อ ใช้ในการรักษาโรคติดเชื้อแบคทีเรียในร่างกายครับ