• ยาติดคอ หายใจลำบากทำอย่างไร

  •  ben67
    สมาชิก
    ยาติดคอค่ะ ทานg night ที่ช่วยให้นอนหลับสบายอะค่ะ เม็ดเเรกกลืนได้ค่ะ เเต่พอเม็ดที่สองไม่เเน่ใจเหมือนกันว่าเพราะน้ำน้อยหรือเปล่าจึงทำให้ยาไม่ลงไป เเต่ตอนนี้รู้สึกหายใจไม่เต็มปอดเลยค่ะ เเอบกังวลมากๆ ผ่านมาชม.กว่าเเล้ว ควรทำอย่างไรดีคะ

     สวัสดีคะคุณ ben67

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ามีปัญหาเรื่องของยาติดคอ อาจจะเป็นเพียงแค่ความรู้สึกก็ได้ค่ะ ยาอาจจะไหลลงคอไปแล้วก็ได้ค่ะ

    สองยาอาจจะติดอยู่ที่ใดที่หนึ่งก่อนที่จะลงไปหลอดอาหาร เช่น ที่ข้างทอนซิล กล่องเสียง ก็ยังได้ค่ะ หรือ อาจจะไหลไปที่หลอดลมก็ยังได้ค่ะ ซึ่งอาจจะต้องดื่มน้ำให้มาก ลองดูอีกครั้งค่ะ ถ้ามีปัญหาหายใจไม่ออก ควรจะรีบไปห้องฉุกเฉินค่ะ เพื่อที่จะให้แพทย์ทำการนำออกให้ค่ะ