• แฟนผมเพิ่งเริ่มกินยาคุมกำเนิดแผงใหม่ได้สามวันมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมครับ

  • คุณหมอครับ แฟนผมเริ่มกินยาคุมเเผงใหม่พึ่งกินได้3เม็ดมีเพศสัมพันธ์ กันได้ไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ ศราวุธ เอมสวัสดิ์

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบกิน ถ้าเริ่มกินบริเวณช่วงที่มีประจำเดือน จะสามารถคุมกำเนิดได้ทันทีค่ะ แต่ถ้าไม่ได้อยู่ในช่วงที่เพิ่งมีประจำเดือน อาจจะต้องรอเล็กน้อยประมาณ เจ็ดวันค่ะ แต่ตอนนี้ก็ไม่เป็นไรค่ะ ให้รับประทานยาต่อให้หมดเลยค่ะ ให้ครบเดือนเลยนะค่ะ ไม่ต้องหยุดยาค่ะ แต่ขอให้กินเวลาเดียวกัน และอย่าลืมค่ะ

    ยาคุมกำเนิดเป็นการคุมกำเนิดได้ถึง 99% ค่ะ ดังนั้นไม่น่ามีปัญหาค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ กินยาให้ต่อเนื่องนะค่ะ จนหมดค่ะ

    ขอบคุณครับ ถ้าปกติหลังจากเเฟนผมเป็นประจำเดือน กินยากี่เม็ดยาคุมถึงจะคุมครับ