• มีเพศสัมพันธ์ 30 ก.ย. ตรวจหาการตั้งครรภ์ 3 และ 7 ต.ค. ขึ้น 1 ขีด แต่ประจำเดือนยังไม่มา เดือนที่แล้วมา 3 ก.ย.

  •  ppkmz
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนวันที่ 30 กันยา 2565 ไม่ได้ใส่ถุงค่ะลืมซื้อมาละหลั่งนอก เราลองตรวจครรภ์วันที่3กันยาขึ้นขีดเดียวค่ะ ละก็ลองตรวจอีกทีวันที่7ตุลาก็ขีดเดียวค่ะ แต่เมนเดือนที่เเล้วเป็นวันที่3กันยา ณ ตอนนี้วันที่7ตุลาเมนยังไม่มาเลยค่ะ คือเราจะกินยาคุมตอนนี้ได้มั้ยคะ หรือรอให้ครบ14วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่อยตรวจละแน่ใจว่าไม่ท้องจริงๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ ppkmz,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 ก.ย. หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                          สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 3 และ 7 ต.ค. ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบได้ ซึ่งควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์ก่อน คือถึงวันที่ 14 ต.ค. หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ แต่หากมีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ค่ะ

                         ส่วนยาคุมกำเนิด แนะนำยังไม่ควรเริ่มทาน ควรรอให้ประจำเดือนมาก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ