• ทานยาคุมแบบรายเดือนอยู่ ตอนนี้ลืมทานยาคุมมา 4 วันแล้ว แต่ไม่มีเลือดออกมา จะท้องไหม

  •  Preecha Tunchnok
    สมาชิก
    อยากทราบตอนนี้ทานยาคุมเเบบรายเดือนเเต่เป้นคนขี้ลืม ไม่ได้ทาน4วันติดต่อกันเเล้วสังเกตุว่าประจำเดือนไม่มา ปกติถ้าลืมกินประมาน3_4วันประจำเดือนก้อมาเเล้ว ตอนนี้ครบอาทิตย์กว่าๆแล้วประจำเดือนยังม่มาเลยคะ ไม่ได้ทานยาคุมต่อนะคะ มันมีโอกาศท้องไม่คะ เพิ่งเริ่มทานยาคุมเดือนนี้เอง

    สวัสดีค่ะ คุณ Preecha Tunchnok,

                         หากลืมทานยาคุมกำเนิดไป 4 วัน แล้วไม่ได้ทานต่อ ก็น่าจะมีเลือดออกหลังจากที่หยุดทานไป หากไม่มีเลือดออกมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร อาจเพราะเพิ่งเริ่มทานยาคุมมาไม่นาน

                         และหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แล้วยังต้องการคุมกำเนิด ก็สามารถเริ่มทานยาคุมแผงใหม่ได้เลยค่ะ โดยควรซื้อแผงใหม่มาทาน ไม่ทานแผงเก่าต่อ และในช่วง 7 วันแรกที่เริ่มทานยา ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อรอให้ยาได้ออกฤทธิ์ก่อนค่ะ