• กินยาคุม 3 เม็ดแล้วหยุดทาน ประจำเดือนมา 30 พ.ค. - 2 มิ.ย. แล้วประจำเดือนจะมาอีกทีเมื่อไหร่

  •  Thanyares Yingyong
    สมาชิก
    หนูกินยาคุม3เม็ดเเล้วหยุดไป ประจำเดือนมาวันที่ 30-2มิ.ย ประจำเดือนจะมาอีกทีเมื่อไหร่คะ? เเต่หนูไม่ได้กินยาคุมต่ออีกค่ะ เพราะไม่ได้มีเพศสำพันธุ์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanyares Yingyong,

                            หากทานยาคุมกำเนิดไปแค่ 3 เม็ดแล้วหยุดทาน และได้มีเลือดออกมาในวันที่ 30 พ.ค. - 2 มิ.ย. ก็ถือว่าปกติดี ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไป ก็จะมาหลังจากที่มีเลือดออกนับไปประมาณ 4-6 สัปดาห์ค่ะ ทั้งนี้ หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากที่มีเลือดออก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ