• กินยาคุมแบบแผงอยู่ ถุงยางขาด จึงกินยาคุมฉุกเฉินไปด้วย จะกินยาคุมแบบแผงต่อได้ไหม

  •  praew003
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ปกติทานยาคุมแบบรายเดือนมาสองปีกว่าๆแล้ว แต่เมื่อคืนวันที่ 15/8 ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วถุงยางแตก หนูเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ด มาทานตอนเช้าวันที่16/8 อยากทราบว่าต้องทานยาคุมแบบรายเดือนต่อเลยมั้ยคะหรือว่าต้องหยุดทานแบบรายเดือน ประจำเดือนมาล่าสุดคือวันที่3/8 ค่ะ ยาคุมแบบรายเดือนเหลือ12เม็ดที่ยังไม่ได้ทานค่ะ