• น้องสาวกินยาคุม 2 เม็ดห่างกัน 12 ชั่วโมง ประจำเดือนมาแล้ว มีโอกาสท้องไหม

  •  titimapreeklang37@gmail.com
    สมาชิก
    น้องสาวมีเพศ​สัมพันธ์​ วันที่​ 29​ ม.ค. เวลา​ 9.00​น.​กินยุคุมฉุกเฉินเม็ดแรก​ 15.12​ น. เม็ดที่สอง​ 03.00​น.รอบเดือน​เป็น​ 17​ ม.ค.​หาย​ 21​ ม.ค.​อยากถามว่ามีโอกาสท้องไหมค่ะ
    titimapreeklang37@gmail.com  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณtitimapreeklang37@gmail.com

    ในที่นี้น่าจะหมายถึงยาคุมฉุกเฉินซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศขนาดสูง กินหลังการมีเพศสัมพันธ์ภายใน 72 ชั่วโมง

    ซึ่งถ้าได้กินหลังการมีเพศสัมพันธ์ภายใน 72 ชั่วโมงนั้น ยามีประสิทธิภาพได้เต็มที่ประมาณ 80-90% ค่ะ และการใช้ยากรณีที่เป็นแบบ 2 เม็ด ก็มักจะต้องใช้ห่างกันประมาณ 12 ชั่วโมง

    ดังนั้นการกินยาคือกินถูกต้องแล้ว หลังการใช้ยา ให้สังเกตรอบเดือน ที่ควรมาตามปกติหรือมาช้าได้เล็กน้อยแต่ไม่ควรเกิน 35 วันจากครั้งก่อน

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยจากที่กล่าวมา หากยังไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นอีกครั้ง ซึ่งถ้ามีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่ 29 มค และมีการตั้งครรภ์จริง น่าจะให้ผลที่เป็นบวกได้แล้วค่ะ