• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 พ.ย. ครั้งแรกใส่ถุงยาง ครั้งที่ 2 ไม่ใส่ แต่ไม่ได้หลั่ง มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  yeantoon
    สมาชิก
    ตอนมีเพศสัมพันธ์ครั้งเเรกใส่ถุงเเล้วเสร็จครับ เเต่ครั้งที่สองเอาไปล้างสบู่เเต่ไม่ได้ฉี่ล้างท่อมีต่อรอบสองเสียบเข้าไปประมาณ 10-15 ครั้งเเต่ไม่เสร็จตรงหัวไม่มีน้ำอะไรไหลออกมาก แฟนเลยช่วงหน้า7หลัง7ไปเเล้ว อยากถามว่ามีโอกาศตั้งครรณไหมเเล้วควรกินยาคุมอะไรครับ มีsexวัน พฤ ที่19

    สวัสดีค่ะ คุณ yeantoon,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรก หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบที่ 2 หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์อาจมีได้ แม้จะไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิ เพราะอสุจิที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ อาจออกมาในขณะที่สอดใส่อวัยวะเพศในช่องคลอดได้ แต่โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีไม่มาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีปริมาณน้อยค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากต้องการป้องกันการตั้งครรภ์ าจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยหากยังไม่เกิน 72 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ก็ยังสามารถทานได้อยู่ค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ