• ยาคุม

  •  Annza
    สมาชิก
    คือกินยาคุมเม็ดแรกไปแล้วตอน9โมง หลังจากนั้น5ชม.ก็มีอะไรกับแฟนอีก แฟนเผลอหลั่งใน คือจะเป็นอะไรไหมค่ะ เพราะว่ายังไม่ได้กินเม็ดที่2ตาม

    สวัสดีค่ะคุณ Annza

    การตั้งครรภ์นั้นเกิดจากไข่ตกและมีการปฏิสนธิกับอสุจิและฝังตัวอ่อนที่โพรงมดลูก

    การหาช่วงไข่ตก ทำได้โดย

    การนับรอบเดือนคือ การนับจากการมีประจำเดือนวันแรกจนถึงการมีประจำเดือนวันแรกของรอบต่อไป

    โดยปกติรอบเดือนคนทั่วไปจะมา 28-32 วัน แต่บางคนจะมีรอบเดือนที่สั้นหรือยาวกว่านี้ได้

    ซึ่งเฉลี่ยจะมีไข่ตกในวันที่ 11-21 ของรอบเดือน โดยนับวันที่ 1 ในวันที่ประจำเดือนมาวันแรก

    ส่วนการเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิด 7 เม็ดแรก ควรใช้วิธีการคุมกำเนิดวิธีอื่นควบคู่ด้วย เพราะประสิทธิภาพของการคุมกำเนิดยังไม่เต็มที่ค่ะ