• ยาคุมประเภทไหนที่ช่วยแก้ปัญหาสิวได้บ้าง

  •  JAiii
    สมาชิก
    ยาคุมประเภทไหนที่ช่วยแก้ปัญหาสิวบ้างคะ (ช่วยเเนะนำยี่ห้อที่ไม่เเพงมากหน่อยค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ JAiii,

                        หากสิวที่เป็นอยู่นั้น เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน คือมีฮอร์โมนเพศชายมากไป การทานยาคุมกำเนิดชนิดที่จะไปช่วยต้านฮอร์โมนเพศชาย ก็จะช่วยลดการเกิดสิวได้  แต่หากสิวที่เป็นอยู่ ไม่ได้เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน เช่น เกิดจากการใช้ยาสเตียรอยด์ เป็นต้น การทานยาคุมอาจไม่ได้ช่วยลดการเกิดสิวได้

                        โดยยี่ห้อของยาคุมกำเนิดที่มีฮอร์โมนชนิดต้านฮอร์โมนเพศชาย และทำให้ความมันของผิวลดลง และลดการเกิดสิวตามมาได้ เช่น ยี่ห้อ yaz, yasmin,  belara, melodia เป็นต้น