• เคยกินยาคุมฉุกเฉินเมื่อสองปีก่อน ตอนนี้จะทานอีกรอบ อันตรายไหม

  •  Ton Toei
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินแพงแรกเมื่อ 2ปีที่แล้ว ต่อมา กินยาคุมปกติ แล้วก็เลิกกินไป เมื่อเดือน ธ.ค ที่ผ่ามมา พอมาวันนี้ กินยาคมฉุกเฉิน.อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายมากมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ton Toei

    ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงได้แก่ อาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว เลือดออกทางช่องคลอดกระปริดกระปรอย ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ที่นี่ค่ะ