• ลืมกินยาคุมแอนนี่ลินไป 4 วันแล้ว ควรทำอย่างไร จะท้องไหม

  •  ari
    สมาชิก

    ลืมกินยาคุม4เม็ดท้องมั้ย

    ari  ari
    สมาชิก

    dafwwe
    Dec 12, 2020 at 12:27 PM

    ลืมกินยาคุม4เม็ดท้องมั้ย

    ari  ari
    สมาชิก

    dafwwe
    Dec 12, 2020 at 12:27 PM

    ลืมกินยาคุม3เม็ดท้องมั้ย

    ari  ari
    สมาชิก

    dafwwe
    Dec 12, 2020 at 12:27 PM

    ลืมกินยาคุม3เม็ดท้องมั้ย

    ari  ari
    สมาชิก

    ari  ari
    สมาชิก

    ari  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ dafwwe

    การลืมกินยาคุมแบบแผงรายเดือนไปถึง 4 เม็ดแล้วนั้น ไม่ควรกินยาต่อ เพราะไม่สามารถกินชดเชยจนทำให้ยาได้ประสิทธิภาพได้แล้วค่ะ

    แนะนำการใช้ถุงยางอนามัยคุมร่วมไปด้วยจนกว่าประจำเดือนครั้งใหม่จะมา แล้วจึงค่อยกินยาคุมแผงต่อไปภายใน 5 วันแรกของการมีรอบเดือน