• อยากทราบวิธีและเวลาในการรับประทานยาคุมกำเนิดกับยาลดน้ำหนักที่ถูกต้องเพื่อให้ยาทั้งสองชนิดได้ประสิทธิภาพเต็มที่

  •  mmookky
    สมาชิก
    ปกติกินยาคุมแบบ21เม็ดมาตลอด แต่ ตอนนี้อยากกินยาลดความอ้วน อยากทราบว่าถ้ายาลดความอ้วนมีส่วนประกอบของ ไคโตซาน สารสกัดจากถั่วขาว กรดอัลฟ่าไลโปรอิก คลอลาเจนไฮโดรไลซจากปลา สารสกัดจากอะเชโลลาเชอรี่ ทั้งหมดนี้จะมีผลข้างเคียงกับยาคุมกำเนิดมั้ยแล้วยาคุมกำเนิดจะปกป้องได้เต็มที่มั้ยคะ แต่การรับประทานคือ ทานยาคุมตอน3ทุ่ม ยาลดน้ำหนักตอนเที่ยง จะมีผลมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ mmookky @การใช้ยาคุมกำเนิดชนิดรับประทาน จะมีปฏิกิริยากับยาแผนนปัจจุบันหรือยาสมุนไพรบางอย่างได้. ได้แก่ ยาฆ่าเชื้อ: penicillin, amoxicillin, ยาต้านวัณโรค rifampicin, ยากันชัก, ยาสมุนไพร: St. John’wort, Alfalfa, Saw palmetto, กระเทียมอัดเม็ด เป็นต้น ส่วนตัวสารที่คุณ mmookky สอบถาม ไม่มีข้อมูลที่ว่าจะลดประสิทธิภาพการคุมกำเนิดนะคะ