• กินยาคุมครบ 21 เม็ด เว้นระยะไป 7 วัน มีประจำเดือนมาแล้ว ได้เริ่มทานแผงใหม่ต่อ มีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหน

  •  ANDAW
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เเฟนผมกินยาคุมหมดไปหนึ่งเเผง21เม็ดหยุด7วันรอเมนส์มา เมนส์มาเเล้ววันศุกร์ตอนก่อนเที่ยง หมดวันอาทิตย์ช่วงเช้า เเละเริ่มทานยาคุม21เม็ดเเผงสองเริ่มเม็ดเเรกวันอังคารเเละนี่ทานมาสองเม็ดเเล้วคือคืนวันอะงคารไปวันพุธเเละคินวันพุธมาวันพฤหัส อยากทราบว่าทีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหนครับหรือต้องรอครบ7วันก่อนเหมือนเเผงเเรกเเละเเผงสองเเผงสามมีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ANDAW,

                      หากทานยาคุมกำเนิดครบ 21 เม็ด และได้เว้นระยะไป 7 วันแล้ว และมีประจำเดือนมาแล้วในช่วงที่เว้นระยะ ก็แสดงว่าปกติดี ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                      หลังจากนั้น หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงใหม่ต่อทันทีเมื่อเว้นระยะครบ 7 วัน การออกฤทธิ์ในการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตั้งแต่วันแรกที่ทานยาแผงใหม่ค่ะ ซึ่งยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 99% ค่ะ