• ทำยาคุมเม็ดที่ 20-28 หาย เลยซื้อแผงใหม่มากิน สามารถคุมกำเนิดได้ไหม

  •  sniperm4a11
    สมาชิก
    ยาคุมเม็ดที่20-28 หายค่ะเลยซื้อแผงใหม่มากิน ตอนนี้กินไปได้9เม็ดแล้วค่ะ สามารถคุมกำเนิดได้มั๊ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sniperm4a11,

                        หากได้ทำยาคุมกำเนิดหายตั้งแต่เม็ดที่ 20-28 ตามปกติแล้ว ควรซื้อยาคุมกำเนิดแผงใหม่ ยี่ห้อเดิม มาทานต่อในเม็ดที่ 20 ค่ะ การป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องเช่นเดิม และหากได้ทำอย่างที่กล่าวไป ประจำเดือนก็ควรจะมาในช่วงที่ทานเม็ดที่ 23-26 ด้วยค่ะ หากไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย

                         แต่หากได้เริ่มทานยาแผงใหม่ โดยเริ่มทานตั้งแต่เม็ดที่ 1 ใหม่ ก็สามารถทำได้เช่นกัน การป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องเหมือนกัน เพียงแต่ในรอบนี้ก็จะไม่มีประจำเดือนมา และประจำเดือนก็จะมาเมื่อทานยาคุมจนถึงเม็ดที่ 23-26 ของแผงใหม่ค่ะ