• เคยกินยาคุมมา 2-3 ปี แล้วหยุดไป 1 เดือน ประจำเดือนไม่มา มีเลือดออกน้อยๆมาก ผิดปกติไหม

  • ดิฉันกินยาคุมต่อเนื่องนานหลายปี เพิ่งหยุดกินยาคุมได้ 1 เดือน พอถึงวันที่ประจำเดือนน่าจะมา แต่ประจำเดือนยังไม่มา วันนี้ได้มีเลือดสีน้ำตาลออกมา แต่มาน้อยมาก มาแค่พอเลอะแล้วก็หยุดไป แบบนี้ถือว่าผิดปกติหรือไม่ค่ะก่อนหน้านี้ประมาณ 4 วันได้ตรวจการตั้งครรภ์ไป ผลคือไม่ได้ตั้งครรภ์ค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ชิวิตนี้ พลีให้

    คงไม่ผิดปกติครับ มดลูก ปกติ ได้ยาฮอร์โมนจากยาคุม แล้วไม่ได้ ก็เลยมี ปจด ออกมาน้อยครับ  คงเป็นแบบนี้อีกระยะหนึ่ง  รอจน ระดับฮอร์โมนกลับคืนสู่่ภาวะปกติ ครับ ไม่ต้องกังวลครับ