• ต้องกินยาคุมกี่แผง จึงจะมีเพศสัมพันธ์หลั่งในได้

  •  Mook Jya
    สมาชิก
    อยากทราบว่าต้องกินยาคุม[มินนี่28] กี่เเผง ถึงจะสามารถหลั่งในได้คะ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Mook Jya,

                        หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตั้งแต่วันแรกที่ทาน

                        แต่หากไม่ได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อน ดังนั้น หากทานมาเกิน 7 วัน ก็สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้แล้วค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม ยาคุมกำเนิด ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น อาจใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ