• หลังมีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเลือดออกจากอวัยวะเพศชายจำนวนมาก หลังจากนั้นรู้สึกมีก้อนที่อวัยวะเพศและมีแผล ควรทำอย่างไร

  •  Arinchai Clubpom
    สมาชิก
    คือวันนั้นผมมีอะไรกับแฟนแล้วเลือดออกเยอะมากแล้วหลัง จากวันนั้นผมก็มีอาการแปลกๆ เช่น หนังหุ้มอวัยเพศเยอะขึ้นจากที่ไม่เยอะ. มีก้อนเนื้อตรงหนังหุ้มส่วนปลายทำให้ถอกยากทำความสะอาดยากแทบจะถอกไม่ได้เลย. และตรงโคนอวัยวะเพศจุดที่เชื่อมกันหัวน่าวจะมีเหมือนท่อ อะไรสักอย่างเด่นขึ้นมาชัดเจนและเหมือนมีอะไรตันท่อแข็งๆ . และหนังตรงปลายหลังจากมีอะไรกันกับแฟนทุกครั้งจะเป็นแผลเปื่อยตื้นๆแสบๆ แต่อวัยวะเพศก็ยังทำงานได้ปกติ อยากทราบว่าอาการแบบนี้คืออะไรครับ
    Arinchai Clubpom  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Arinchai Clubpom

    อาการความผิดปกติบริเวณหนังหุ้มอวัยวะเพศชายดังกล่าวมา ร่วมกับมีแผลร่วมด้วยนั้น อาจจะเกิดจากการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หูดหงอนไก่ เริมอวัยวะเพศ โดยจะแยกจากการตรวจร่างกายดูรอยโรค สาเหตุอื่นๆเช่น เยื่อบุอวัยวะเพศอักเสบหรือมีแผลจากการเสียดสีที่รุนแรงเกินไปขณะมีเพศสัมพันธ์ การติดเชื้อของหนังหุ้มอวัยวะเพศอาจเป็นเชื้อแบคทีเรียที่หมักหมม มักพบในผู้ที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย

    จากอาการเบื้องต้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด หากมีหนังหุ้มปลายตีบรูดไม่ขึ้น หรือแผลลุกลาม เจ็บปวดบริเวณแผลมากร่วมด้วย ควรจะรีบไป ส่วนใหญ่ถ้าเป็นแผลถลอกจากการมีเพศสัมพันธ์ขนาดเล็ก ก็มักจะค่อยๆสมานกันเองได้ แต่กรณีมีแผลจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก็ควรได้รับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคไปด้วยค่ะ

    เบื้องต้นใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเท่านั้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ใส่กางเกงที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้นหรือกดทับบริเวณดังกล่าว