• ประจำเดือนมา 24-28 มี.ค.มีเพศสัมพันธ์ 30 มี.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Su.yi
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ คือหนูมีประจำเดือนวันที่ 24-28 เดือนมีนาคม แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 มีนาคม แต่กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 3 ชม. เดือนเมษายนประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มันเป็นเพราะอะไรคะ มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Su.yi,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 24-28 มี.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 มี.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7  นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ายิ่งมีน้อยมากค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่ทำให้มาช้าได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ