• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 มี.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีเจ็บหน้าอก เป็นอะไรไหม

  •  Chirayu
    สมาชิก
    ผมกับแฟนมีอะไรกันวันที่16ครับ รอบแรกไม่ใส่ถุงแต่เสร็จนอกรอบแต่ไปเลยใส่ถุง เพื่อความชัวร์ผมเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้แฟนกิน ประจำเดือนแฟน เป็นวันที่3ครับ แต่วันที่5แล้วประจำเดือนแฟนยังไม่มาเลยครับ แล้วแฟนมีอาการเจ็บที่หน้าอกซ้ายด้วยครับ แฟนบอกจะเจ็บแบบนี้เป็นบางเดือนแต่เดือนนี้เจ็บนานที่สุดครับ แฟนผมจะเป็นอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chirayu,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรก หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอก ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้พอสมควร ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบต่อๆ มา หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                       ทั้งนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่ง และโอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                       ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็น่าจะเกิดจากผลของยาที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด เพราะความเครียด อาจทำให้มีอาการเจ็บหน้าอกได้ค่ะ และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ