• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 22 มิ.ย. แล้ววันที่ 2 ก.ค.มีเลือดออกมา ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 17 ก.ค.ไม่พบ ประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่

  •  suwaree
    สมาชิก
    วันที่22มิถุนายนได้มีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอก 1-2ชั่วโมงถัดกินยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ด หลังจากนั้นประมาณ1อาทิตย์ (วันที่2 กรกฎาคม) มีเลือดออกประมาณเท่ากับประจำเดือนแต่มาเพียง5-6วัน ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติเลยไม่มีวันที่แน่ชัดว่าประจำเดือนจะมาวันไหน วันที่17 กรกฎาคมจึงซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก็ขึ้นเพียง1ขีดคือไม่ท้อง เป็นไปได้ไหมคะว่าเลือดที่มาในวันที่2กรกฎาคมจะเป็นประจำเดือนของเราจริงๆ แล้วในเดือนถัดไปประจำเดือนจะมาภายในวันที่2ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suwaree,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                        สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 2 ก.ค. นาน 5-6 วัน หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ซึ่งการที่มีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วในวันที่ 17 ก.ค. แล้วพบขี้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        ส่วนประจำเดือนนั้น ก็น่าจะมาหลังจากที่มีเลือดออกไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ (ไม่ว่าเลือดที่ออกจะเป็นประจำเดือนหรือผลของยา) คือประมาณวันที่ 2 ส.ค. ค่ะ