• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ป้องกัน กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 2 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  Praewthara
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน แต่เขาหลั่งในใส่แบบเราไม่รู้ตัว มารู้ก็ตอนเขาบอกว่าเสร็จแล้ว ก็ด่าเขาไปชุดใหญ่ เลยรีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินภายใน2ชั่วโมงตอนตี1 เม็ดที่2กินตอนบ่ายโมง จะท้องไหมคะหากเรากินถูกและตรงเวลาที่กำหนด

    สวัสดีค่ะ คุณ Praewthara,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ได้ทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                       หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน เพราะหากไม่ป้องกัน และทำให้ต้องทานยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆ ก็จะทำให้การมาของประจำเดือนผิดปกติได้ หรืออาจใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงอื่นๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ