• ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินไป 2 ครั้งในเดือนเดียวกันโดยที่ไม่ทราบว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ จะมีผลกับทารกทำให้พิการหรือไม่

  •  Fhainging
    สมาชิก
    หมอคะถ้าหนูกินยาคุมฉุกเฉินไป2ครั้งในเดือนเดียวกันโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ ลูกจะได้รับผลอันตรายอะไรไหมคะ เช่นเกืดมามีปันหาทางสมอง พิการทางสมอง ส่งผลให้ลูกเป็นเอ๋อ หรือพิการทางร่างกายไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fhainging,

                    หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยที่ไม่ทราบว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ จากการศึกษา ไม่พบว่าการยาคุมฉุกเฉินจะไปมีผลทำให้เกิดความพิการของทารกในครรภ์และความผิดปกติการตั้งครรภ์ รวมถึงการแท้งค่ะ