• หลังหมดประจำเดือน 6 วัน มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม ประจำเดือนจะมาปกติไหม

  •  Oexcmo
    สมาชิก
    พอดีหลังหมดประจำเดือนได้ 6 วัน ได้มีเพศสัมพัน เเละกินยาคุมฉุกเฉินค่ะ เเบบ 2 เม็ด เม็คเเรกไม่เกิน 24 ชมค่ัะส่วนเม็ดที่2 ภายใน12 ชม อยากรู้ว่ามีโอกาศต้ังท้องรึเปล่าค่ะ เเล้ว ประจำเดือน จะมาตามปกติรึเปล่า ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Oexcmo,

                       หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์มีประมาณ 15%

                       หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้นาน 1-4 วัน ซึ่งเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่บางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้

                       สำหรับประจำเดือน มักจะมาในช่วงวันเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้