• หากกินยาคุมฉุกเฉินเข้าไปแล้วประจำเดือนมา จะท้องไหมคะ

  •  Nun Narueporn
    สมาชิก

    หากกินยาคุมฉุกเฉินเข้าไปแล้วเมนมา จะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nun Narueporn,

                            หากเลือดที่ออกมา อยู่ในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                            แต่หากไม่ได้อยู่ในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และออกภายในช่วง 1 สัปดาห์หลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน เลือดดังกล่าว ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ซึ่งการมีเลือดออกดังกล่าว ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

    Nun Narueporn  Nun Narueporn
    สมาชิก

    ขอบคุณมากค่ะ