• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรก แล้วมีเพศสัมพันะ์อีก แล้วกินยาเม็ดที่ 2 จะเป็นไรไหม

  • สมมุดว่าผมมีเพศสัมพันกับแฟนหลั่งใน.แล้วเธอรับประทานยาคุม#ฉุกเฉิน.ชนิด2เม็ดรับประทานเม็ดแรกเวลา11:30น.แล้วผ่านไปไม่ถึง15นาทีผมก็มีเพศสัมพันกับเธออีกครั้ง1หลั่งในด้วย แล้วถึงเวลาเธอก็ที่กำหนดเธอก็รับประทานยาเม็ดที่2.ผมอยากซาบว่ามีผลข้างเคียงอย่างไร.แล้วมีวีธีแก้ไหมคับ(ได้โปรดตอบกลับด้วยคับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ หนอน ชา เขียว'ว,

                            หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงนับจากมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรก และได้ทานเม็ดที่ 2 ตามกำหนดเวลาคือ 12 ชั่วโมงหลังจากทานเม็ดแรก ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                            ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 หลังจากทานยานั้น หากยังอยู่ในช่วงระหว่างเวลาที่ยังไม่ถึงกำหนดทานเม็ดที่ 2 ยาคุมฉุกเฉินก็จะยังช่วยป้องกันการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 ได้อยู่ค่ะ ไม่จำเป็นต้องทานเพิ่มแต่อย่างใด

                            ผลข้างเคียงของการทานยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ปวดท้อง เจ็บเต้านม และมีเลือดออกหลังจากทานไปประมาณ 1 สัปดาห์ได้ค่ะ โดยอาจเกิดผลข้างเคียงเหล่านี้หรือไม่ก็ได้