• กินยาคุมฉุกเฉินพร้อมกันสองเม็ด จะท้องไหม

  •  พะ'ลอย พลอย
    สมาชิก
    การกินยาคุมฉุกเฉิน2เม็ดพร้อมกันจะดีมั๊ยคะจะทำให้ท้องป่าว

    สวัสดีครับ คุณ พะ ลอย พลอย

    ไม่ควรทานพร้อมกันครับ ปกติ เม็ดแรกต้องทานทันทีไม่เกิน 72 ชม เม็ดที่สอง ภายใน 12 ชม หลังเม็ดแรก  เหตุผลเพื่อให้ยา ฮอร์โมน ไปทำให้ผนังมดลูกมีการลอกตัวทันที  ถ้าทานพร้อมกัน ฤทธิ์ยาในช่วงหลัง จะไมมีพอทำให้ผนังมดลูกลอกตัวได้ครับ  ก็มีโอกาสทำให้ท้องได้ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่องยาคุมฉุกเฉิน ได้ที่นี่