• ใช้นิ้วที่อาจเปื้อนอสุจิ สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด กินยาคุมฉุกเฉิน ต่อมามีเลือดออก แล้วประจำเดือนมากะปริดกะปรอย เกี่ยวกับยาไหม

  •  liz.affiace
    สมาชิก

    ประจำเดือนแฟนผมมาวันที่ 2 มกราครับ หมดวันที่ 9

    วันที่ 13 เรามีอะไรกันแบบสอดใส่แค่นิ้วมือ แต่กังวลว่านิ้วจะมีการเปื้อนคราบอสุจิจึงซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานเมื่อวันที่ 14 มกราครับ

    หลังจากนั้น วันที่ 18 มกรา - 21 มีเลือดออกมาก คล้ายประจำเดือน

    วันที่ 27 มกราที่ผ่านมาเรามีอะไรแบบสอดใส่แค่นิ้วมือเช่นเดิม แต่ไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉิน

    เมื่อวันที่ 4 และ 5 กุมภาที่ผ่านมา มีเลือดออกกะปริปกะปรอย สีแดงคล้ายลิ่มเลือด และสีน้ำตาล อยากทราบว่าเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉิน หรือเลือดล้างหน้าเด็ก จากวันที่ 27 มกราหรือเปล่าครับ (ปกติแฟนผมประจำเดือนจะมาช่วงต้นเดือน แต่ไม่มีวันที่แน่นอน)

    สวัสดีค่ะ คุณ liz.affiace,

                        การใช้นิ้วมือที่เปื้อนน้ำอสุจิ สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด อาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%-95% ค่ะ

                        สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 18-21 ม.ค. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของการทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 14 ม.ค.ได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปไม่นาน

                         ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 4-5 ก.พ. ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ เพราะอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ส่วนการที่เลือดมาปริมาณน้อย คือออกแบบกะปริดกะปรอย อาจเกิดจากการที่มีเลือดออกไปก่อนหน้านั้นแล้วจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ  เลือดดังกล่าว ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็ก เพราะเลือดล้างหน้าเด็กจะเกิดหลังจากมีการปฏิสนธิไปประมาณ 6-12 วันค่ะ ทั้งนี้ หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ