• กินยาคุมกำเนิดอยู่ มีเพศสัมพันธ์บ่อยมาก จะมีโอกาสพลาดท้องไหม

  •  Juliet ʚĩɞ
    สมาชิก
    พอดีกินยาคุมเเล้วมีอะไรกับเเฟนบ่อยมาก ปล่อยในตลอด เเต่กินยาไม่เคยช้ากว่า1ชม. มีโอกาสพลาดท้องรึเปล่าคะ ตอนนี้กินยาได้20เม็ดแล้วคะ วันนี้เม็ดที่21ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Juliet ʚĩɞ,

                       หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมาก

                        และหากทานยาคุมครบ 21 เม็ดในวันนี้ หลังจากนี้ ก็ให้เว้นระยะไป 7 วัน ซึ่งเมื่อเว้นไปได้ 2-4 วัน ก็จะมีประจำเดือนมาค่ะ และเมื่อเว้นไปครบ 7 วันแล้ว ก็ให้เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อไป ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่องค่ะ