• กินยาคุมกำเนิด เมโลเดีย มีปัญหาอารมณ์แปรปรวนหยุดยาแล้ว มีประจำเดือน ให้เริ่มกินยาคุมกำเนิดตอนไหน แผงใหม่ไหมค่ะ

  •  fahfer
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมเป็นประจำเดือนวันแรก และ เพิ่งเริ่มกินยาคุมกำเนิดยี่ห้อเมโลเดีย เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นอารมณ์แปรปรวนตลอดจนกินได้9เม็ด แฟนให้หยุดกินในวันที่ 17 พฤษภา และเมื่อวานวันที่20 เป็นประจำเดือน เป็นอาการปกติจากการหยุดทานยา ใช่มั้ยคะ ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลค่ะ แต่ตอนนี้คืออยากทานยา อีก มียี่ห้ออื่น ที่ทำให้อารมณ์ไม่แปรปรวนมั้ยคะ หรือมันเป็นแค่ช่วงแรกๆ และถ้าจะเริ่มทาน ควรเริ่มทานใหม่เมื่อไหร่คะ ต่อจากแผงเดิมหรือซื้อใหม่

     สวัสดีคะคุณ fahfer

    เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ได้ค่ะ แต่อาจจะต้องเปลี่ยนเป็นยาตัวใหม่นะค่ะ เพราะยาอาจจมีส่วนผสมไม่เหมาะกับคุณค่ะ แนะนำว่าให้ใช้ยาคุมกำเนิดที่เคยใช้มาก่อน หรือ อาจจะปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชอีกครั้งค่ะ

    fahfer  pispimonnick
    สมาชิก

    เมโลเดียเพื่อนเรากินแล้วไม่มีปัญหาอะไรนะ ไม่งั้นลองเปลี่ยนมากินมินิดอซดูก้ได้ ตัวนี้เรากินไว้ปรับวันมาของประจำเดือนอยู่ กินแล้วไม่ค่อยแปรปรวนนะ เภสัชกรบอกว่าตัวนี้ค่าฮอร์โมนต่ำที่สุดละ