• กินยาคุมมา 13 แผง ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ กินตรงเวลาไม่มีขาด ต้องกังวลอะไรไหม

  •  Prontitra
    สมาชิก
    หนูกินยาคุมมา13แผงกินมาโดยตลอด ประจำเดือนมาสม่ำเสมอหนูต้องกังวลไรมั้ยคะ ส่วนตัวมีหลั่งในมาตลอด กินตรงเวลาไม่มีขาด

    สวัสดีค่ะ คุณ Prontitra,

                        หากทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมา 13 แผงแล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% และโอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยกว่า 1% แม้จะหลั่งภายในก็ตามค่ะ

                         และหากยังมีประจำเดือนมาทุกครั้งที่อยู่ในช่วงเว้นระยะการทานยาคุม 7 วัน (หากเป็นชนิด 21 เม็ด) หรือมาในช่วงที่ทานยาคุมที่เป็นเม็ดแป้ง (หากเป็นชนิด 28 เม็ด) ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ